Những sai lầm của phụ nữ trong việc tập gym

08/02/2020
Tin tức

Ngày nay, việc tập gym không còn là xa lạ đối với các chị em phụ nữ, tuy nhiên việc tập gym cũng khá mới mẻ đối với họ. Vì vậy, mắc phải những sai lầm cơ bản trong quá trình luyện tập là điều khó mà tránh khỏi. Vậy, chị em phụ nữ thường mắc những lỗi nào và phải khắc phục như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Không khởi động trước mỗi buổi tập

Là bài tập thể hình cho nữ không thể bỏ qua trong tất cả những bộ môn thể thao. Việc thực hiện những bài tập khởi động cơ bản, nhẹ nhàng giúp cơ thể ấm lên, khởi động các phần cơ và đảm bảo máu được lưu thông, hạn chế những chấn thương.

Những sai lầm của phụ nữ trong việc tập gym

Luôn quan niệm tập gym nhiều thì cơ sẽ to

Các chị em phụ nữ luôn đắn đo việc tập gym vì nỗi sợ cơ to hay chân sẽ to, làm dáng vóc trở nên thô kệch. Nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm, vì việc cơ to thì yếu tố hormone testosterone là yếu tố quan trọng nhất sẽ quyết định. Nhưng lượng hormone này trong cơ thể người phụ nữ rất ít. Vì vậy việc tăng cơ khi tập gym đối với chị em phụ nữ cần thời gian rất dài. Có thể nhiều hơn 10 năm.

Những sai lầm của phụ nữ trong việc tập gym

Mất tập trung trong buổi tập

Nếu bạn muốn đánh tan mỡ thừa thì hãy trở thành 1 nữ chiến binh thực thụ và dành 1 khoảng thời gian nhất định tại phòng tập, tập trung cao độ không lướt web hay buôn chuyện trong quá trình tập.

Luyện tập không có kế hoạch – luyện tập theo cảm tính

Để bài tập có hiệu quả, các bạn cần phải lên lịch tập cụ thể. Bài tập nào sẽ thực hiện trong ngày nào.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng không khoa học

Việc ăn uống không khoa học, sử dụng nhiều chất béo – khiến cho việc giảm mỡ thừa của các bạn trở nên vô ích. Hay cương cử không hợp lý – làm cho cơ thể bạn bị suy nhược do thiếu chất.

Các bạn nên tìm hiểu kỹ về các chất cần thiết cho cơ thể, calo và các chất dinh dưỡng, cần tìm hiểu được vai trò và số lượng đảm bảo cần thiết cho cơ thể mình. Đảm bảo cho mọi quá trình chuyển hóa và chu trình hoạt động của mọi cơ quan. 

Các chị em phụ nữ nên tìm gặp các huấn luyện viên tại phòng tập các chị đang tham gia luyện tập, để xin được tư vấn về khẩu phần ăn và những chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo cho quá trình luyện tập và đảm bảo sức khỏe cho mình. 

Những sai lầm của phụ nữ trong việc tập gym

Hạn chế tăng trọng lượng mức tạ trong quá trình luyện tập:

Việc duy trì mãi một mức tạ trong suốt quá trình luyện tập, sẽ hạn chế việc giảm cân và tăng cơ của các bạn. Nếu tăng trọng lượng tạ và tăng cường thời gian luyện tập, lượng mỡ thừa của các bạn sẽ được đốt cháy nhiều hơn. Từ đó, quá trình luyện tập sẽ có hiệu quả hơn. 

Những sai lầm của phụ nữ trong việc tập gym

Đối với các chị em phụ nữ, việc tập đúng và tập chuẩn cũng là một thử thách. Việc gặp những sai lầm trong suốt quá trình luyện tập là việc không thể tránh khỏi. Vì vậy, chị em phụ nữ hãy tham khảo bài viết trên đây. Để hạn chế tối đa những sai lầm cơ bản này. Luyện tập đúng cách và khoa học. Để có thể đạt được kết quả như mình đã đặt ra trước khi đến phòng tập nhé. 

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4 món đồ basic bạn có thể mua với giá rẻ bèo nhưng hễ diện lên là sang xịn, mix đồ đơn giản mấy trông cũng vẫn cool

4 món đồ basic bạn có thể mua với giá rẻ bèo nhưng hễ diện lên là sang xịn, mix đồ đơn giản mấy trông cũng vẫn cool

Đây là 4 món đồ cơ bản nhưng lợi hại mà tín đồ thời trang nào cũng nên "găm" sẵn...
Học cách

Học cách "nữ hoàng phòng gym" chinh phục mọi loại quần tập

Những lưu ý chọn quần tập từ "nữ hoàng phòng gym" sẽ giúp các nàng có...
Bí quyết để các anh em trông

Bí quyết để các anh em trông "chất phát ngất" trong phòng gym

Để trông bảnh bao ngay cả trong phòng tập, các chàng trai cần gì?
Mách bạn 4 bài tập thể hình cho nữ giúp vòng ba đẹp hơn

Mách bạn 4 bài tập thể hình cho nữ giúp vòng ba đẹp hơn

Mọi người ai cũng muốn có một thân hình thật gợi cảm và quyến rũ. Bởi...